Board Nhiệt Điện Từ 2,5K

Board Nhiệt Điện Từ

CHINE

6 Tháng

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực Mr Bình:TEL:0905 496 424- 0903 743 151 Email: dhl.sale04@gmail.com Skype: dhl.sale04 YaHoo: thanhbinh850036

Board Nhiệt Điện Từ:

Model cho các loại công suất cho board nhiệt điện từ

2,5KW,

3KW,

3,5KW,

4KW,

5KW,

8KW,

10KW,

15KW,

20KW,

25KW,

30KW,

35KW

40KW

45KW,

50KW,

60KW,

70KW,

80KW,

90KW,

100KW,

150KW

 

      Gia Nhiệt Điện Từ “ là cuộc cách mạng trong công nghiệp đốt nóng, tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng, hạ giá thành trong sản xuất, hiệu quả cạnh tranh trên thị trường. Trước đây chúng ta đã quen thuộc sử dụng  công nghệ đốt nóng bằng vòng nhiệt­, phương thức đốt nhiệt truyền thống này rất nhiều hạn chế như: Tiêu tốn nhiều điện năng, thời gian gia nhiệt lâu, nhiệt độ tỏa ra môi trường lớn. Công nghệ gia nhiệt điện từ ra đời để khắc phục tất cả những nhược điểm của vòng nhiệt mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp sản xuất.

           Nguyên lý hoạt động của gia nhiệt điện từ là: Trực tiếp biến đổi điện năng thành điện từ , điện từ này được chuyển trực tiếp thành nhiệt năng (khác với vòng nhiệt điện năng thành cơ năng sau đó cơ năng mới chuyển thành nhiệt năng, cơ năng bị tổn hao nhiệt rất nhiều), nhiệt năng của gia nhiệt điện từ đạt 95% , chính vì vậy trên thực tế đã được chứng minh trung bình tiết kiệm điện từ 30% - 60% điện năng tiêu thụ của máy.

            Ưu điểm của gia nhiệt điện từ:

·         Tiết kiệm điện năng: 30%-60%

·         Thời gian gia nhiệt nhanh

·         Điều khiển nhiệt độ chính xác

·         Nhiệt độ môi trường làm việc thấp

·         Bảo trì đơn giản

·         An toàn tin cậy

Kỹ thuật gia nhiệt điện từ ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp như: Gia công chế phẩm nhựa, cao su, hóa chất, y học, thực phẩm...

Cấu tạo và Nguyên Lý hoạt động gia nhiệt điện từ:

1.      Cấu tạo Thiết bị gia nhiệt điện từ:

Thiết bị gia nhiệt điện từ gồm 2 phần chính là: Bo mạch điện tử và  cuộn dây cảm ứng từ, ngoài ra còn bảo ôn, tấm nhựa cách nhiệt..

  Nguyên lý hoạt động


Hình 6: Mô tả nguyên lý hoạt động gia nhiệt điện từ tiết kiệm điện năng

Bo mạch có tác dụng: Nguồn điện vào xoay chiều chỉnh lưu, bộ lọc cho ra dòng ra dòng điện xoay chiều tần số cao chạy qua các vòng dây cảm ứng điện từ ( Vòng dây này được cuốn trên thân cảo của máy) sinh ra từ trường biến thiên cao tần tạo thành dòng điện FUCO làm cho nòng cảo của máy tự phát nhiệt rất nhanh và đồng đều ( điện năng chuyển trực tiếp thành nhiệt năng) , không tỏa nhiệt ra môi trường, tiết kiệm điện hiệu quả và thời gian gia nhiệt nhanh, điều khiển nhiệt độ chính xác.

Như vậy: Điện năng được chuyển thành điện từ, điện từ này được chuyển trực tiếp thành nhiệt năng, nhiệt năng đạt hiệu quả đến 95%. Phương thức đốt nhiệt trực tiếp ngay trên nòng cảo của máy dựa vào từ trường chính vì vậy trên thực tế tiết kiệm điện năng từ 30%-60% cho các doanh nghiệp đang dùng phương pháp đốt nhiệt bằng vòng nhiệt truyền thống. (Phương phát đốt nhiệt bằng vòng nhiệt truyền thống hoạt động ngược lại là đốt nhiệt từ ngoài vào trong , Điện năng làm nóng vòng nhiệt sau đó mới đốt vào bên trong nòng cảo của máy, lúc này điện năng thành cơ năng, cơ năng này mới chuyển hóa thành nhiệt năng , trong khi đó ta biết cơ năng tổn hao nhiệt rất nhiều).

Thông số kĩ thuật:

 

Thiết bị gia nhiệt điện từ được chọn để lắp đặt tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy để lựa chọn loại bo mạch cho phù hợp để nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thông số kỹ thuật của máy lắp gia nhiệt điện từ như sau:

·      Chiều dài cảo của máy.

·      Công suất của vòng nhiệt.

·      Số vùng nhiệt đang dùng và khoảng cách mỗi vùng là bao nhiêu?

·      Nhiệt độ cao nhất.

·      Máy có dùng quạt tản nhiệt hay không?

- .................................................................

 

So sánh 2 Phương thức gia nhiệt:

·         Nguyên lý hoạt động của Thiết bị gia nhiệt điện từ:

 

 Bo mạch có tác dụng: Nguồn điện vào xoay chiều chỉnh lưu, bộ lọc cho ra dòng điện xoay chiều tần số cao chạy qua các vòng dây cảm ứng điện từ ( Vòng dây này được cuốn trên thân cảo của máy) sinh ra từ trường biến thiên cao tần tạo thành dòng điện FUCO làm cho nòng cảo của máy tự phát nhiệt rất nhanh và đồng đều ( điện năng chuyển trực tiếp thành nhiệt năng) , không tỏa nhiệt ra môi trường, tiết kiệm điện hiệu quả và thời gian gia nhiệt nhanh, điều khiển nhiệt độ chính xác.

·         Nguyên lý hoạt động của vòng nhiệt:

Điện năng được truyền vào vòng nhiệt phải mất 1 khoảng thời gian đợi làm nóng vòng nhiệt, sau đó vòng nhiệt mới đốt nóng được nòng cảo bên trong, đây cũng là hạn chế của vòng nhiệt, điện năng tổn hao nhiều, nhiệt độ môi trường làm việc cao.

Hình 8: Bảng so sánh 2 phương thức gia nhiệt

Thiết bị gia nhiệt điện từ được chọn để lắp đặt tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy để lựa chọn loại bo mạch cho phù hợp để nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thông số kỹ thuật của máy lắp gia nhiệt điện từ như sau:

·      Chiều dài cảo của máy.

·      Công suất của vòng nhiệt.

·      Số vùng nhiệt đang dùng và khoảng cách mỗi vùng là bao nhiêu?

·      Nhiệt độ cao nhất.

·      Máy có dùng quạt tản nhiệt hay không?

Ưu điểm vượt trội của gia nhiệt điện từ

         Gia nhiệt điện từ  tiết kiệm điện tối thiểu 30%-60% điện năng cho các doanh nghiệp: Bởii vì Thiết bị dùng phương thức gia nhiệt bằng từ trường dựa vào dòng điện xoay chiều tần số cao được tạo ra từ bo mạch điện tử chạy qua cuộn dây cảm ứng tạo thành dòng điện FuCo chạy trực tiếp phát nhiệt ngay trên nòng cảo của máy.

·          Thời gian gia nhiệt nhanh chóng: Do điện năng được chuyển hóa thành điện từ, điện từ này chuyển trực tiếp thành nhiệt năng.

·        Điều khiển nhiệt độ chính xác: Bo mạch điện tử có chế  độ đóng ngắt tự động, điều khiển nhiệt độ chính xác tùy theo yêu cầu đặt nhiệt độ của người sử dụng, người sử dụng không phải lo lắng vì thiết bị sẽ được lắp đặt với nguyên bộ điều khiển nhiệt độ cũ. Thiết bị gia nhiệt điện từ chỉ là thiết bị trung gian thay thế cho vòng nhiệt.

·    Cải thiện môi trường: Bởi vì Phương pháp gia nhiệt dùng từ trường không tỏa nhiệt ra bên ngoài, ngoài ra trên nòng cảo của thiết bị được cuốn lớp bảo ôn được giữ nhiệt rất tốt. Nhiệt độ trong môi trường sản xuất được đảm bảo.

·      Bảo trì đơn giản:  Khi xảy ra bất cứ vấn đề kỹ thuật chỉ cần thay thế bo mạch rất nhanh chóng và đơn giản không làm mất nhiều thời gian.

·   An toàn tin cậy: Ở một số nhà máy việc sử dụng vòng nhiệt thông thường hay bị hở điện điều này gây nguy hiểm cho công nhân và những người đứng gần đó, hơn nữa điện trong nhà máy đều là điện 380 điều này càng nguy hiểm hơn. Đối với gia nhiệt điện từ thì việc hở điện là không có rất an toàn và tiện lợi.

      Ứng Dụng Gia Nhiệt Điện Từ.

            Hiện nay gia nhiệt điện từ đã ứng dụng rộng rãi trên máy móc ngành nhựa như kéo dây, thổi túi, tạo màng, tạo hạt, máy ép phun, thổi chai, đùn tấm nhựa, ngoài ra trong các lĩnh vực thực phẩm, hóa chất…

 
 

Gia nhiệt điện từ,tiết kiệm điện cho ngành nhựa

 

 

Gia nhiệt điện từ,tiết kiệm điện cho ngành nhựa

Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực Chuyên :

* Phân Phối

1. Biến Tần : LS600, LS650, LS720, SANCH, RICH, SHIHLIN, SUNFAR ...

2. Độc quyền phân phối của hãng nguồn MEAN WELL 

3. PLC :  LIYAN, MITSUBISHI, SIEMEN, FATEK, SHIHLIN,

4. Màn hình cảm ứng:  PRO-FACE, WEINTEK, SHIHLIN, HITECH, MITSUBISHI, OP320, 

5. SERVO: YASKAWA, MITSUBISHI, PANASONIC, MAXSINE, SHIHLIN, 

6. Đồng hồ hiển thị nhiệt độ : YUDIAN, SHIP, KCE, RKC, TOKY, YANGMIN, 

7. Cáp lập trình PLC: Cáp 8 pin 2 đầu tròn, cáp lập trình Proface, cáp lập trình Mitsubishi SC-09, cáp lập trình Siemen PC-PPI, cáp Sanch, cáp USB-Com RS-232, cáp PLC các loại, cáp servo ...

8. Sensor: mắt bắt màu, quang, từ , thu phát, : BANNER, RIKO, WELON, JULONG.

9. Phụ tùng ngành nhựa: Máy đùn, máy thổi, máy cắt dán, bộ cao tần(dán biên), bộ xử lý tĩnh điện, bộ xử lý corona, bộ khử từ.

- Hộp điều khiển: Hộp DC 2HP, 3HP, 5HP, Hộp VS (1/2HP-100HP)

- Bộ hãm các loại: Điện trở xã, Ly hợp điện từ, thắng bột từ, thắng dùng trong thang máy.

- Cung cấp linh kiện, công suất dùng trong công nghiệp:Công suất (IGBT), cầu chì, Diod, SCR, SSR, PG card 232, 485, hộp điều khiển đồng bộ.

*  Lắp đặt:

- Lắp đặt tủ điện các loại: máy cắt, tủ điện servo, tủ step, tủ điệnmáy in 2->5 màu, tủ điện máy Sell giấy( vòng kín, vòng hở) tủ máy thổi, tủ điện máy tráng màng....

- Nhận tư vấn và lắp đặt tủ điều khiển các loại.

* Dịch vụ:

- Nhận sửa chửa các loại biến tần do Nhật, Đài Loan, Trung Quốc sản xuất, board mạch vi xử lý.

- Mở password HMI và PLC các loại:Pro-face, Weintek, Mitsubishi, Omron, Siemen, Nais....

 

 

Sản phẩm cùng loại

Danh mục sản phẩm

Hổ trợ trực tuyến

Kinh Doanh:(Anh Bình)

Kinh Doanh:(Anh Bình) - 0903 743 151

 Kỹ Thuật:(Anh Thiềm)

Kỹ Thuật:(Anh Thiềm) - 0905 496 424

Bộ Phận Dây CuRoa(Chị Nhàn)

Bộ Phận Dây CuRoa(Chị Nhàn) - 0902.833.151

Mr. Bình

Mr. Bình - 0903.733.151

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 18
  • Hôm nay 25
  • Hôm qua 497
  • Trong tuần 2,627
  • Trong tháng 8,150
  • Tổng cộng 926,683
Logo đối tác
Logo đối tác

Top

   (0)